Truy cập trang web của chúng tôi trên Google+
  • Đổi trả hàng trong 3 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển nội thành
  • Hotline 0909 105 667 - 08-3511 4039

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

THƯỞNG THỨC DỪA SÁP NẤU THỊT BÒ

THƯỞNG THỨC DỪA SÁP NẤU THỊT BÒ
Xem thêm: Dừa Sáp Giá Rẻ Tại Tp HCM 150k/trái
Xem thêm: Dầu Dừa Nguyên Chất Giá Rẻ 150k/500ml

Dừa sáp là một loại đặc sản của vùng đất Cầu Kè Trà Vinh ,hiện tại cũng có nhiều người biết đến nó ,tuy nhiên còn rất nhiều người chưa biết đến món đặc sản quí hiếm này.
Và hơn thế nữa chúng ta chỉ biết Dừa Sáp để chế biến món ăn ngọt như : Dừa Sáp Dằm Sữa , Sinh Tố Dừa Sáp chứ chưa ai dùng Dừa Sáp làm món ăn mặn.
Và hôm nay Mỹ Nương Shop sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn mặn từ Dừa Sáp đó chính là Dừa Sáp Nấu Thịt Bò do đầu bếp Lê Võ Anh Duy (Làng Du Lịch Bình Quới) hướng dẫn.

Nguyên Liệu:
- Bắp Bò : 1kg
- Dừa Sáp : 1 trái
- Nước Dừa Tươi : 1 lít
- Cà Rốt : 200g
- Cà Chua Cô Đặc : 20g
- Dầu Màu Điều: 5ml
- Dầu Ăn : 10ml
- Hành Tím : 50g
- Tỏi : 30g
- Gừng : 50g
- Rượu Trắng : 50ml
- Gia Vị : Hạt Nêm 3g, Muối 8g, Đường Cát 3g.
 1. Sơ Chế : Bắp bò rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn khoảng 5cm, luộc qua nước sôi cùng 50g gừng đập dập, rượu trắng 50ml, muối 5g. Khoảng 10 phút thì vớt ra.

Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn khoảng 1cm. Củ hành, tỏi lột vỏ đập dập. Dừa sáp tách làm đôi, lấy 1/2 trái nạo cơm xay nhuyễn, 1/2 dừa còn lại múc viên tròn. 

2. Chế Biến : Bò sau khi đã sơ chế xong ướp vào 3g muối, 3g hạt nêm, 3g đường cát. Chảo nóng, cho 5ml dầu ăn, 5ml dầu màu điều, tiếp tục cho hành tỏi đập dập vào phi thơm, rồi cho 20g cà chua cô đặc vào xào nhanh tay, sau đó đổ thịt bò vào xào đều, cuối cùng cho 1 lít nước dừa tươi vào nấu lửa to cho sôi lại, vớt bọt và hầm lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ cho đến khi bò mềm.
3. Trình Bày: Mút bò ra dĩa súp, trang trí ngò rí và dọn ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng
4.Yêu Cầu Thành Phẩm: Nước súp có màu cam nghệ. Bò nấu chín mềm nhưng không bị nát , còn nguyên miến , nước sốt sánh lại vị béo của Dừa Sáp, vừa ăn.
5. Mách nhỏ: Khi hầm bò nhớ kiểm tra thường xuyên , nếu thấy nước cạn bớt mà bò chưa mềm thì châm thêm nước dừa tươi hoặc nước dùng vào.
Khi hầm bò không nêm nhiều đường vì nước dừa tươi đã có vị ngọt tự nhiên.
Phần Dừa Sáp cho vào sau cùng để giữ được độ béo và thơm.Có thể thay Dừa Sáp bằng cơm dừa non.

 Các bạn thấy đấy một món ăn quá ngon quá đặc sắc nhưng không quá cầu kỳ khó khăn với chúng ta đúng không nào? Chúc các bạn có một món ăn ngon sức khoẻ tốt cho gia đình 

 Mỹ Nương Shop
32/3 Bùi Đình Tuý F.12 Q.Bình Thạnh

ĐT: 08 35 11 40 39
Hotline : 0909 105 667

Email : mynuongshop@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/mynuongshopvip

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mobile