Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Nước Dừa
Xem thêm Tác Dụng Và Tác Hại Của Nước Dừa Xem thêm Ăn Cơm Dừa Có Mập Không ?
Xem thêm Dừa Sáp Là Gì?
Món thịt kho nước dừa hay còn gọi là thịt kho tàu là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Nam Bộ và hay được các bà nội trợ làm vào dịp Tết.
Sau đây mynuongshop.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho nước dừa (thịt kho tàu) đúng chất Nam Bộ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt đùi hoặc ba rọi heo
- 5 trứng vịt (gà) luộc, bóc vỏ
- 1 trái dừa tươi
- 1 chén nước lọc
- 100 g đường
Chuẩn bị gia vị:Nước mắm ngon, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm.
Thực hiện:
Thịt rửa sạch, cắt miếng to (1 kg xắt khoảng 7- 8 miếng), ướp tỏi, ớt, 50 g đường trong khoảng một giờ. Phơi ngoài nắng một ngày cho miếng thịt thấm gia vị.
Hình 1 - Ướp thịt với gia vị nước mắm , đường , bột nêm , tỏi , ớt... cho ngấm
Cho gói hành tỏi vào nồi, đợi sôi trở lại giảm nhỏ lửa, kho khoảng 20 phút thì cho trứng vào. Cứ tiếp tục kho cho đến khi thịt mềm. Miếng thịt sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp.
Hình 2 - Nước dừa kho từ từ chuyển sang màu vàng cánh gián
Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng.
Thịt chín thả trứng vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.
Hình 3 - Khi thịt bắt đầu chín mới thả trứng vào đun lửa nhỏ
Màu hồng của thịt, đỏ của ớt kết hợp với nước dừa sẽ làm cho nồi thịt kho trứng ngày tết có màu tự nhiên mà không cần phải dùng thêm nước màu.
Vào ngày Tết các bà nội trợ Nam Bộ vẫn thường kho thịt trứng nước dừa để sẵn trong nhà, khách đến dọn thêm đĩa rau sống dân dã mà ngon.Thông thường các chị các mẹ hay làm thêm món dưa giá để ăn kèm là ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn có một món thịt kho trứng tuyệt vời cho cả nhà nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét